Đặc sản Thái Nguyên miến Việt Cường nổi tiếng
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
banner_1900x468

Đặc sản Thái Nguyên miến Việt Cường nổi tiếng

Đặc sản Thái Nguyên - Miến Việt Cường nổi tiếng ở Thái Nguyên

LNV - Miến của xã Việt Cường ngon có tiếng với những sợi miến dai, thơm và ăn vào lại thấy vị ngon ngọt. Cho dù có nấu từ sáng, đến tận trưa hâm nóng lại sợi miến vẫn không bị nát. Đây cũng chính là điều đã tạo nên thương hiệu của loại miến này.

Nghề miến ở xóm Việt Cường, xã Hóa Thượng huyện Đồng Hỷ, (Thái Nguyên) có từ bao giờ không ai nhớ rõ, nhưng người làm miến lâu năm nhất tại xã này cũng đã gần 50 năm. Miến Việt Cường được làm từ loại dong riềng tía, ngọt mát trồng tại những cánh rừng của Thái Nguyên và được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn toàn thực phẩm. Miến Việt Cường không chỉ nổi danh tại đất Thái Nguyên, rồi vươn ra cả nước và trở thành một thứ không thể thiếu trong nhà bếp của các bà nội trợ Việt.


HTX miến Việt Cường xuất bán ra thị trường khoảng 50 tấn miến các loại/tháng và doanh thu lên tới hàng chục tỷ đồng/năm.


Được biết, Hợp tác xã (HTX) miến Việt Cường được thành lập năm 2007, với 7 thành viên và chính ông Nguyễn Văn Ba làm giám đốc. Vạn sự khởi đầu nan, 2 năm đầu đi vào hoạt động, HTX liên tục bị thua lỗ. Thất bại không làm Ban giám đốc HTX lùi bước, trái lại đây là động lực để họ tìm tòi ứng dụng các kỹ thuật mới vào sản xuất, nâng cao chất lượng, giảm sức lao động cho các thành viên. Cùng với đó đầu tư, nghiên cứu chế tạo 2 dây chuyền sấy khô sợi miến. Sản phẩm mới này có hình thức đẹp, bắt mắt. Thế nhưng, ngay sau khi hợp đồng với quy mô lớn được ký kết cũng là lúc HTX nhận được thông tin phản hồi về chất lượng sản phẩm, trong đó có ý kiến cho rằng, chất lượng sản phẩm đang đi xuống.


Ông Nguyễn Văn Ba, Giám đốc HTX miến Việt Cường.


Quyết giữ gìn thương hiệu và uy tín, Ban giám đốc đã chấp nhận thu hồi toàn bộ sản phẩm đã giao và cung cấp số lượng sản phẩm đủ chất lượng theo đơn hàng. Song song với việc tổ chức lại sản xuất, phân phối sản phẩm, họ còn nghiên cứu và chế tạo dây chuyền sản xuất miến tự động. Năm 2015, cho chạy thử nghiệm dây chuyền hong phơi tự động và đã thành công mỹ mãn. Đến năm 2017, lại nghiên cứu, chế tạo thành công dây chuyền phơi miến bán tự động chạy bằng ròng rọc. Rồi đầu tư dây chuyền sản xuất miến mới, đưa năng suất lên 2 tấn/ngày, miến làm ra đến đâu khô đến đó và được đóng gói được ngay.


Miến Việt Cường – đặc sản Thái Nguyên


Nhờ vậy, hoạt động sản xuất, kinh doanh của HTX dần ổn định và phát triển. Năm 2018, HTX xuất bán trên 200 tấn miến với giá bán ổn định là 60.000 đồng/kg, lợi nhuận đạt trên 8 tỷ đồng/năm. Từ năm 2019 đến nay, giữ ổn định việc cung cấp ra thị trường hơn 300 tấn miến/năm. 4 sản phẩm chính của HTX, là: Miến dong, miến khoai lang, miến sắn dây và miến tỏi đen được bày bán ở hệ thống siêu thị lớn trong cả nước, như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương… và vươn ra thị trường Thái Lan, Lào…, châu Âu. Quan trọng hơn, từ 7 thành viên ban đầu, đến nay HTX đã có 30 thành viên tham gia và 15 lao động thường xuyên với mức lương ổn định 5 triệu đồng/tháng. Và để mở rộng sản xuất và đáp ứng nhu cầu thị trường, HTX đã đầu tư 26 tỷ đồng để xây dựng hệ thống nhà xưởng và giàn phơi.

Ông Nguyễn Văn Ba, Giám đốc HTX, chia sẻ: “Với mong muốn phát huy nghề làm miến của quê hương và cung cấp cho thị trường những sản phẩm có uy tín, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, chúng tôi dành nhiều thời gian, tâm huyết nghiên cứu cải tiến quy trình sản xuất, đầu tư mua sắm máy móc, trang thiết bị. Cùng với đó tập trung tăng năng suất, giảm lao động thủ công, đặc biệt chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm, cải tiến mẫu mã đẹp. Nhờ vậy, miến Việt Cường được công nhận là sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn năm sao và mỗi năm mang về cho HTX doanh thu 30 tỷ đồng”.

Em ơi Đặc sản Thái Nguyên, Trà Xanh Đặc Sản Thái Nguyên loại nào ngon nhất?

Dạ em cảm ơn anh, trà của HTX Trà Xanh Thái Nguyên thì có rất nhiều loại, bên em quy hoạch và phân loại ra thành 5 loại chính gồm:

- Trà Đinh: Là loại trà cao cấp nhất, được tuyển chọn, thu hái từ những búp chè sạch và tinh túy nhất theo quy cách 1 búp, thường dùng làm quà biếu cao cấp, có các mức giá giao động từ 1,5 đến 3 triệu đồng/1kg tùy từng loại.

- Trà Tôm Nõn: Cũng là loại trà ngon, cao cấp được tuyển chọn và thu hái từ những búp chè sạch, tinh túy nhất theo quy cách 1 búp 1 lá non, thường dùng cho khách hàng làm quà biếu hoặc các khách hàng cao cấp, sành trà, sản phẩm có các mức giá giao động từ 500 đến 1 triệu/1kg tùy từng loại

- Trà Móc Câu: Đây cũng là loại trà ngon, cao cấp thượng hạng, được tuyển chọn kỹ lưỡng và thu hái từ những búp chè sạch, an toàn nhất theo quy cách từ 1 búp đến 2 hoặc 3 lá, thường dùng cho khách hàng trung và cao cấp, mức giá giao động từ 350 đến 500 ngàn/1kg. Còn loại từ 200 đến 300 ngàn thì thường dùng cho giới bình dân.

- Trà đóng hộp: HTX Trà Xanh Thái Nguyên có rất nhiều loại hộp trà từ bình dân đến cao cấp, đảm bảo phục vụ được tất cả các nhu cầu của quý khách khi mua làm quà biếu.

- Trà Rời: Bao gồm tất cả các loại, từ mức giá 80.000đ/1kg đến 3 triệu 1kg, tùy theo khách đặt hàng, loại nào bên em cũng có nhé.

Em ơi mua Đặc sản Thái Nguyên, Trà Xanh Đặc Sản Thái Nguyên ở đâu giá tốt nhất?

Vâng, em cảm ơn anh. Câu trả lời bên em là anh đã tìm đúng nơi bán trà giá tốt nhất rồi. Bên em là HTX Trà Xanh Thái Nguyên, trực tiếp sản xuất các sản phẩm Đặc sản Thái Nguyên, Trà Xanh Đặc Sản Thái Nguyên và bán trực tiếp với giá xuất xưởng đến tay người tiêu dùng. Anh hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn mua sản phẩm. Bên em bán hàng từ đầu năm đến cuối năm với mức giá ổn định không tăng, không giảm, đảm bảo giá tốt nhất để anh mua hàng. Anh kết bạn Zalo 0944899009 để bên em gửi báo giá cho anh nhé.

Em ơi Đặc sản Thái Nguyên, Trà Xanh Đặc Sản Thái Nguyên có bao nhiêu loại?

Vâng, em cảm ơn anh. Đặc sản Thái Nguyên, Trà Xanh Đặc Sản Thái Nguyên có rất nhiều loại anh ạ, tuy nhiên, để lựa chọn những sản phẩm dùng trong gia đình thì em xin được gợi ý những mức giá như sau:

  • Trà Đinh: Mức giá thường giao động từ 1.5 đến 3 triệu, sản phẩm thường dùng làm quà biếu hoặc khách hàng cao cấp, sành trà
  • Trà Nõn Tôm: Mức giá thường giao động từ 500 đến 1 triệu, sản phẩm thường dùng cho khách hàng cao cấp, sành trà, cũng có thể làm quà biếu rất sang trọng
  • Trà Móc Câu: Mức giá thường giao động từ 350 đến 500, sản phẩm thường dùng cho khách hàng sành trà, nghiện trà bởi đây là sản phẩm được nhiều người ưa thích nhất, cũng có thể làm quà biếu sang trọng.
  • Trà Trung bình: Mức giá giao động từ 200 đến 300 ngàn

Em ơi muốn mua trà Thái Nguyên ngon và sạch thì mua ở đâu?

Vâng, em xin cảm ơn anh và chúc mừng anh đã hỏi đúng nơi, đúng chỗ cung cấp các sản phẩm Đặc sản Thái Nguyên, Trà Xanh Đặc Sản Thái Nguyên ngon, sạch và an toàn nhé.

Em xin giới thiệu, các sản phẩm Đặc sản Thái Nguyên, Trà Xanh Đặc Sản Thái Nguyên do HTX Trà Xanh Thái Nguyên sản xuất đều rất ngon, sạch, đảm bảo chất lượng anh nhé.

Sản phẩm bên em khi sản xuất đều được lựa chọn từ những búp chè xanh, non và sạch như thế này.

Khi thành phẩm, các búp trà đều soăn chặt và rất nhỏ

Khi pha trà thì đảm bảo hương trà rất thơm mùi cốm non, nước xanh, vị đượm và ngọt hậu sâu nhé. Chẹp chẹp…..Đảm bảo khi thưởng thức thì cứ gọi là……..suỵt….phê luôn

Em ơi Đặc sản Thái Nguyên, Trà Xanh Đặc Sản Thái Nguyên có những mức giá nào?

Vâng, em cảm ơn anh nhé. Đặc sản Thái Nguyên, Trà Xanh Đặc Sản Thái Nguyên có rất nhiều loại và nhiều mức giá khác nhau.

Khi sản xuất các sản phẩm trà Tân Cương theo tiêu chuẩn VietGap, HTX Trà Xanh Thái Nguyên căn cứ vào các quy chuẩn thu hái búp chè, kỹ thuật chế biến và chất lượng sản phẩm để phân biệt các mức giá khác nhau để khách hàng dễ lựa chọn. Các dòng trà đinh có mức giá từ 1,5 đến 3 triệu (có nơi họ chém đến 5 – 6 triệu/1kg nếu khách hàng không biết mua), dòng trà nõn tôm mức giá từ 500 đến 1 triệu/1 kg, dòng trà móc câu mức giá từ 350 đến 500 ngàn/1kg, dòng trà bình dân từ 200 đến 300 ngàn/1kg.

Em ơi Đặc sản Thái Nguyên, Trà Xanh Đặc Sản Thái Nguyên mùa nào ngon nhất?

Vâng, em cảm ơn anh nhé. Trà Miền Bắc nói chung và Chè Thái Nguyên nói riêng phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, khác với trà Lâm Đồng, chè Thái Nguyên phụ thuộc vào thời tiết 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Do vậy, chè Thái Nguyên ngon nhất là vào Mùa Thu, mùa này thời tiết mát mẻ, đầy đủ nước tưới và kết hợp với gió heo may man mát, cây chè hấp thu được đầy đủ các dưỡng chất khi chăm bón, nên cho chất lượng tốt nhất, ngon nhất trong năm, thời gian từ tháng 7 đến hết tháng 9 âm lịch hàng năm. Anh có thể mua luôn để dùng đến Tết thì chất lượng vẫn rất ngon và ổn định.

 

Em ơi, khi nhận trà có được pha để uống thử không?

Dạ anh ơi, bên em có hàng ngàn khách hàng trên toàn quốc, nếu khách nào cũng không tin tưởng mà đòi thử trà thì:

  • Thứ nhất, các anh chị bưu tá không có thời gian để chờ đợi khách hàng đun nước, thử trà….
  • Thứ 2, nếu bên em không tạo niềm tin cho khách hàng thì sản phẩm bên em không đáng để anh chị đặt mua
  • Thứ 3, hàng bên em luôn luôn đầy đủ thông tin trên bao bì sản phẩm, anh chị mua xong nếu không ưng ý, có thể đổi lại…
  • Thứ 4, bên em sản xuất và bán sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng nên rất mong muốn khách hàng ủng hộ và mua lại nhiều lần tiếp theo chứ không phải mua 1 lần rồi mất hút.
  • Thứ 5, anh chị hoàn toàn yên tâm nhận hàng vì sản phẩm bên em bán ra thị trường đều được đảm bảo uy tín và đặt lợi ích của khách hàng nên trên hết.

Em ơi sao trà lần này không ngon bằng lần trước?

Dạ vâng, em rất hiểu, thông cảm và chia sẻ cùng anh về cảm nhận đó. Em xin chia sẻ với anh rằng, chè Thái Nguyên nói chung và trà Miền Bắc nói riêng, phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Do vậy, chất lượng và hương vị của trà cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, nên anh cảm nhận được như vậy là đúng rồi.

Về sản phẩm trà của HTX Trà Xanh Thái Nguyên, 100% sản phẩm được sản xuất tại vùng nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên theo tiêu chuẩn VietGAP, chất lượng đảm bảo rất tốt cho người sử dụng anh nhé. Điều quan trọng là phải sạch và an toàn.

Đây, giấy chứng nhận VietGAP của HTX Trà Xanh Thái Nguyên đây ạ.

Em ơi, chè Thái Nguyên, Trà Xanh Đặc Sản Thái Nguyên gửi cho anh thì bao lâu nhận được?

Dạ vâng, em cảm ơn anh. Trà anh đặt hàng hôm nay thì bên em sẽ gửi qua bên Viettel post ạ, thời gian vận chuyển các tỉnh Miền Bắc từ 1 – 2 ngày, Miền Trung từ 3 – 4 ngày, Miền Nam từ 5 – 6 ngày anh nhé. Anh ước lượng thời gian, để ý điện thoại khi bưu tá gọi và nhận hàng giúp em nhé.

Sản phẩm trà của HTX Trà Xanh Thái Nguyên bên em được đóng trong các hộp Bảo Ngọc Trà đẹp như thế này, có đầy đủ thông tin trên hộp nên anh cứ yên tâm nhận hàng về dùng nhé

Em ơi, trà bên em 199.000đ có được tặng thêm 1 gói 100g không?

Dạ, em cảm ơn anh. Thực tế, không ai cho ai và không ai tặng ai cái gì trên đời này cả. Đó chỉ là chiêu bán hàng của thương mại điện tử thôi anh ạ. Anh được tặng 1 gói, nghĩa là anh phải mua 1kg + 100g = 1,1kg với giá 199.000đ. Lại còn được tặng kèm 1 gói để pha thử (hàng pha thử chắc chắn là ngon rồi, còn hàng nhận được thực tế thì uống không được, vứt đi thì tiếc 199.000đ). Anh mua 1kg bên em có thể tặng 2 gói như thế này cũng được, nhưng chất lượng bên trong chắc chắn sẽ phải giảm đi để về mức giá 199.000đ, chẳng ai kinh doanh mà bảo bán lỗ cho anh và tặng anh nhiều như vậy đâu. Thực sự mà nói, những sản phẩm với chất lượng như vậy thì anh dùng có đảm bảo chất lượng không? Hơn nữa, không cẩn thận những loại hàng này còn gây hại sức khỏe vì chẳng có cơ quan nào kiểm định về chất lượng, hàng thì trôi nổi trên thị trường, người mua thì không biết rõ được địa chỉ của người bán. Thật khổ cho các bác ham rẻ!

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 28
Trong ngày: 465
Trong tuần: 2421
Lượt truy cập: 1135539
1
Bạn cần hỗ trợ?